Chùm ngây & Lo âu: Sự liên quan giữa lo âu và Chùm ngây

Đăng bởi Superfood | 21/11/2019 | 0 bình luận

 

Chùm ngây oleifera, thường được gọi là "cây thần kỳ" là một trong những món quà đáng kinh ngạc nhất của thiên nhiên đối với nhân loại. Giá trị dinh dưỡng dồi dào và phù hợp của nó hầu như không có ở loại cây nào khác, và danh sách các lợi ích về sức khỏe tiếp tục tăng lên khi nhiều nghiên cứu được đưa ra để khám phá xem chùm ngây thực sự tuyệt vời như thế nào.

Chùm ngây oleifera 

Một lĩnh vực nghiên cứu mang lại kết quả là mối liên hệ giữa chùm ngây và sự lo âu. Người dùng Chùm ngây từ lâu đã đề xuất Chùm ngây có thể quản lý hiệu quả sự lo lắng và trầm cảm, nhưng chỉ trong thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu mới thực sự bắt đầu khám phá ra mối liên hệ này.
 
Lo lắng - Một vấn đề nghiêm trọng thường không được điều trị
Chùm ngây với sự lo lắng

Chùm ngây giúp ích cho sự lo lắng

Lo lắng là một trong những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất mà thế giới hiện nay phải đối mặt. Khoảng một phần năm dân số trưởng thành phải đối mặt với các vấn đề lo lắng thường xuyên, mặc dù chỉ có 30% những người trưởng thành được điều trị.

Khi không được điều trị, lo lắng có thể gây ra chứng mất ngủ, đau đầu, khó chịu, khó thở, huyết áp cao và mệt mỏi cực độ. Đây là lý do tại sao việc tìm kiếm một phương án điều trị cho sự lo lắng - ngay cả đối với lo lắng tạm thời liên quan đến một sự kiện cuộc sống là rất quan trọng.

CHÙM NGÂY CÓ THỂ GIÚP VỀ LO LẮNG KHÔNG?

Chùm ngây oleífera, "cây thần kỳ", thường được sử dụng để giúp ổn định lượng đường trong máu, vì giá trị dinh dưỡng dồi dào và tác dụng chống viêm của nó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đang được đưa vào các tác dụng chống lo âu tiềm tàng của chùm ngây.

Các nghiên cứu liên quan đến chùm ngây và lo lắng chỉ mới bắt đầu, nhưng kết quả ban đầu rất hứa hẹn.

Trong một nghiên cứu sơ bộ được thực hiện trên chuột, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chùm ngây có tác dụng giải lo âu đáng kể trên chuột thông qua nhiều cơ chế. Các nhà nghiên cứu tin rằng chiết xuất etanolic có trong lá moringa có thể nâng mức serotonin, dopamine và GABA trong não.

Ba chất dẫn truyền thần kinh này đã được định hướng liên quan đến các rối loạn liên quan đến lo âu và có bằng chứng cụ thể cho thấy mức độ dopamine thấp có liên quan đáng kể với lo lắng.

Một nghiên cứu khác cho thấy kết quả tương tự và đang mở rộng sang các nghiên cứu ở người để xác định hiệu quả của chùm ngây để giúp kiềm chế sự lo lắng.

 Tất cả những điều liên quan đến chùm ngây và sự lo lắng này có ý nghĩa gì với bạn?

Bằng chứng sơ bộ thực sự rất tích cực rằng chùm ngây có thể giúp giảm bớt lo lắng, nhưng nó chưa phải là cuối cùng.

Nhiều nghiên cứu hiện đang được tiến hành và mặc dù có rất nhiều lời chứng thực từ những người dùng, chùm ngây cho thấy nó có thể giúp đỡ với sự lo lắng - nó vẫn không phải là bằng chứng cụ thể.

Chùm ngây có thể là một chất bổ sung thảo dược vô cùng có lợi nhưng bạn không nên ngừng điều trị các vấn đề liên quan đến lo âu bằng mọi cách. Chùm ngây có rất nhiều lợi ích và có thể là một trong số đó giảm lo âu - nhưng chúng ta chưa thể chắc chắn được.

Cho đến lúc đó, chúng ta hãy sử dụng chùm ngây vì lợi ích sức khỏe dồi dào và giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc của nó và tuân thủ phương pháp điều trị lo âu bình thường của bạn đã được bác sĩ khuyên dùng.

Tham khảo các sản phẩm từ Chùm Ngây Moris tại đây

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:


zalo