Thơm ngon khó cưỡng với món Mì lạnh Nhật Bản

Đăng bởi Superfood | 16/03/2020 | 0 bình luận

Cùng Chùm Ngây Việt vào bếp làm món Mì lạnh Nhật Bản siêu ngon nhé! Với sự hướng dẫn từ anh đầu bếp siêu đẹp trai ạ.

Mì Lạnh Nhật Bản:

Nguyên liệu chính:

1. Mì chùm ngây 300~500g

2. Tôm tươi loại to 7~10 con

3. Rau mùi 50g

4. Hành tươi 50g

5. Chanh vàng 1 quả

6. Xương tủy hoặc xương ống 1kg

Cách làm mì chùm ngây lạnh Nhật Bản như sau:

- Xương ống rửa sạch cho vào nồi đun khoảng 1 tiếng để lấy nước cốt.

- Tôm rửa sạch và cắt bỏ phần râu để khi chiên tôm sẽ không có mùi khét của râu tôm cháy

- Cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, cho nóng chảo lên rồi cho tôm vào, chiên tôm cho thật chín để tinh chất và mùi mỡ tôm ra hết dầu. Chiên khoảng 5 phút, cho mức lửa nhỏ lim rim, khi đó mùi dầu sẽ mang mùi thơm của tôm. Mục đích chính ở đây là lấy mỡ tôm.

- Sơ chế mì: chúng ta cũng luộc mì nhưng với thời gian dài hơn 1 chút. Luộc khoảng 4 phút 30 giây.

- Chuẩn bị trước nước đá lạnh hoặc nước thật lạnh. Khi luộc xong mì, cho mì ra rổ cho hết nước rồi cho vào nước pha đá lạnh để làm lạnh mì. Rửa mì bằng nước đá đến khi sợi mì đã lạnh. Khi rửa xong mì thì bóp nhẹ mì cho hết nước.

- Cho 1 chút mỡ tôm vào mì và trộn đều, để cho sợi mì không dính vào nhau. Sự kết hợp của sợi mì chùm ngây và dầu tôm tạo ra 1 hương vị cực kì đặc biệt, ngửi thôi cũng thấy thèm rồi.

- Cho mì ra đĩa và trang trí: bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ hoặc thịt hun khói thái mỏng, tùy theo sở thích mỗi người.

- Về nước xương. Lấy khoảng 350ml nước xương rồi nêm gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng dầu tôm vừa chiên được,1 chút nước xì dầu (nếu có bột năng các bạn có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê bột năng để cho súp có độ sệt hơn). Đối với món mì lạnh sẽ nêm nước dùng phải hơi mặn 1 chút vì khi ta chấm mì, mì sẽ quyện vào nước súp cho vị vừa ngon. Ta đun sôi, tắt bếp nhé.

- Cho nước súp chấm vào bát nhỏ. Bát nhỏ nên làm nóng bằng cách ngâm trong nước nóng, bát càng dày càng tốt để giữ nhiệt được lâu hơn bạn nhé.

- Hành lá thái nhỏ và cho vào bát nước dùng. Thêm chút hạt tiêu và 1 lát chanh. Mọi người hãy vắt chanh vào bát nước dùng để vị thơm của chanh hòa quyện với mùi thơm của tôm tạo ra 1 hương vị đặc biệt. Ngon, lạ miệng, kích thích vị giác và tuyệt đối là không béo nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

**Mì chùm ngây Nguyên Minh được làm từ gạo và bột chùm ngây sấy lạnh

• Bột chùm ngây 90 dưỡng chất thiết yếu, 46 chất chống oxi-hóa, 18 axit amin

• Mì sợi dai, mềm không bị nhũn

• Chế biến thành nhiều món: mì hải sản, mì xào, mì ăn lẩu, bún tươi ăn với các món khác...

Xem chi tiết tại đây

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: